GIỚI THIỆU "BẢN ĐỒ SỐ ĐỊA DANH LỊCH SỬ GẮN VỚI TUỔI TRẺ"

Nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc cho đoàn viên thanh niên, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ 4.0, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam triển khai xây dựng bản đồ số các địa danh lịch sử gắn với tuổi trẻ tại địa chỉ bandoso.baotangtuoitre.vn

Bản đồ số là các địa danh lịch sử gắn với tuổi trẻ ở 63 tỉnh, thành phố, trải dài cả 3 miền đất nước, nổi bật trong đó có 14 di tích lưu niệm, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh bên cạnh các địa danh được xếp hạng các cấp khác nhau. Mỗi địa danh lịch sử được thể hiện dưới nhiều dạng hình ảnh toàn cảnh (panorama), hình ảnh 360 độ tạo cảm giác sinh động, mới lạ cho người xem, đưa hình ảnh tại các địa danh trở nên chân thực, gần gũi, giống như bản thân đang được đến trực tiếp địa danh đó. Các thông tin về địa danh được thể hiện dưới dạng bài viết, kèm theo các hình ảnh, video thuyết minh, phục vụ tối đa nhu cầu cho mọi đối tượng truy cập.

Đối với các địa danh trên, đoàn viên thanh niên sẽ được tiếp cận gần hơn với các hình ảnh, sự kiện ghi dấu một thời kỳ dựng nước và giữ nước anh dũng của thế hệ cha anh, cảm nhận rõ hơn sự bất khuất, kiên cường cùng với những vất vả và hi sinh anh dũng của những người đi trước, qua đó góp phần giáo dục lớp trẻ về tình yêu quê hương đất nước, trân trọng quá khứ hào hùng và yêu chuộng hòa bình trong thời nay.

Xây dựng bản đồ số cung cấp cho đoàn viên thanh niên một công cụ tìm kiếm giúp tìm hiểu cụ thể hơn nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử của các địa danh, đưa các địa danh đến gần hơn với người dân và trở thành những địa chỉ đỏ tin cậy, tạo điểm đến thường xuyên hơn cho thanh thiếu nhi trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, dịp kết nạp đoàn viên, đảng viên và trong các ngày lễ lớn của đất nước.

Cùng với đó, việc xây dựng bản đồ số nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của giới trẻ về gìn giữ, bảo vệ địa danh lịch sử; và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ nâng cấp, bảo tồn của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước.

BẢO TÀNG TUỔI TRẺ VIỆT NAM